750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Quán ăn xuyên đêm

Ngọt thơm nứt muỗi món canh atisô hầm xương bò

July 21 2017, 09:48am

Posted by Hãi Dương

Với hiệu quả thanh nhiệt của bông atisô, món canh không chỉ những hoàn thành công mà còn rất là có lợi cho thể trạng tốt của các bạn và cả nhà!

Thành phần cần chuẩn bị trước - cho 3 phần ăn:

1 bông atisô cỡ vừa

500 gam xương bò, có thể sử dụng xương heo

Muối, hạt nêm nếm, nước mắm

Hành lá, rau ngò (rau thơm).

Tham khảo thêm : Học ngay cách nấu bún hến ngon như người huế

Các bước chế biến :  

Thao tác 1:

Hành lá, rau xanh ngò rửa sạch bằng nước, cắt nhỏ.
 
Bông atisô làm sạch, bổ làm tư, rửa sạch các sợi lông tơ tại giữa nhụy bông, rửa lại nhiều lần một lần một phần 2 cho sạch.
 
Thao tác 2:
 
Xương bò xữ lý sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun nóng khoảng chừng 3 ph thì tắt hẳn bếp, đổ nước trụng xương đi.
 
Rửa lại nhiều lần bọt dơ rồi tiếp đổ nước ngập mặt xương, đun nóng.
 
Thao tác 3:
 
Thêm bông atisô vào, đun nóng với lửa riu riu, khi đun các bạn nhớ hớt bọt. Nêm vào nồi 1 muổng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa muỗng hạt nêm.
Nếu thích nhanh bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, ninh cho đến khi ăn thử nhận thấy bông atisô và thịt mềm thì nêm lại tùy vào khẩu vị riêng của từng người. Mình đun bằng nồi liên tục nên đun lửa vừa tầm chừng 1-2 tiếng.
 
Theo tác cuối cùng đổ bát hành ngò vào, hạ lữa, múc ra thao dùng làm món canh ăn cơm.

Vị ngọt tự nhiên của xương bò làm theo kèm với bông atisô ăn rất mát. Mặc dù công đoạn hầm xương chiếm khoảng thời gian khá quá lâu nhưng mình vẫn thích ninh nhừ xương và bông atisô trên bếp, đun nhỏ lửa, vị ngọt thơm lừng từ bông atisô phối hợp cùng với hương vị thịt bò rất phù hợp, khiến món canh trở nên cực kỳ thu hút. Với công hiệu thanh nhiệt của bông atisô, món canh không chỉ thành công mà còn rất là tốt thêm vào cơ thể của các bạn và cả nhà đấy!
 
Hy vọng bạn có bữa tối thật ngon mê ly và thật vui nhe!

Xem thêm: Bật mí cách làm cánh gà sốt tương ớt kích thích vị giác

Comment on this post